Đô thị sinh thái vệ tinh đón đầu cơ hội bứt phá

Đô thị sinh thái vệ tinh đón đầu cơ hội bứt phá

Cùng chung cư 94 Lò Đúc Tân Hoàng Minh tìm hiểu bài viết “Đô thị sinh thái vệ tinh đón đầu cơ hội bứt phá”

Các đô thị sinh thái vệ tinh quanh TP HCM đón sức hút lớn nhờ nhu cầu sống xanh, đầy đủ tiện nghi gia tăng, hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ.

Diễn biến thị trường bất động sản quý II và quý III cho thấy, dù Covid-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế và mọi mặt đời sống, bất động sản vẫn không chịu nhiều tác động như dự báo trước đó. Dù thị trường có những khoảng lặng nhất định nhưng giá sản phẩm không giảm, một số phân khúc còn tăng nhẹ.

Điểm sáng thị trường bất động sản

Trong bối cảnh trung tâm TP HCM khan hiếm quỹ đất, dòng sản phẩm nhà ở trong khu đô thị sinh thái tại các đô thị vệ tinh quanh TP HCM đạt tỷ lệ hấp thụ sản phẩm cao, ở mức 80-100% trong mỗi đợt ra hàng. Động lực đến từ quy hoạch bài bản không gian xanh, cảnh quan và tiện ích, đáp ứng nhu cầu để ở và đầu tư của người mua chuộng mô hình đô thị bền vững, giàu tiềm năng tăng trưởng.

polyad

Đô thị sinh thái vệ tinh quy mô được quy hoạch bài bản tại phía Đông TP HCM thu hút sự quan tâm của cả giới đầu tư và an cư. Ảnh: Novaland.

Đại diện một sàn giao dịch tham gia phân phối dự án khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City cho biết, tính riêng sàn này mỗi ngày đều có vài chục lượt khách tìm hiểu, mong muốn tham quan và tìm kiếm cơ hội đầu tư nhà phố, biệt thự tại đô thị phía Đông TP HCM.

Aqua City là một trong những đô thị đáng chú ý bậc nhất hiện nay. Thừa hưởng các lợi thế sinh thái tự nhiên trù phú của một vùng đất ba mặt giáp sông với quy mô lên đến gần 1.000 ha, dự án dành đến 70% diện tích cho cảnh quan, hạ tầng và các tiện ích nội khu hiện đại. Có thể kể đến trường học, bệnh viện theo tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm thương mại, bến du thuyền 5 sao, khu thể thao đa năng, trung tâm phức hợp giải trí thể thao đa năng trong nhà… Bên cạnh đó, dự án còn đề cao ứng dụng các giải pháp công nghệ thông minh tiên tiến đáp ứng xu hướng “sống xanh” chất lượng cao của cư dân đô thị.

Theo các chuyên gia, không phải đến khi dịch bùng phát, bất động sản sinh thái mới phát huy ưu thế. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nhu cầu về không gian sống xanh chất lượng, tốt cho sức khỏe tại các đô thị được quy hoạch đồng bộ sẽ ngày càng tăng. Covid-19 được xem như chất xúc tác thúc đẩy xu hướng này bùng nổ.

polyad

Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City của Tập đoàn Novaland có quy mô gần 1.000 ha, nằm tại tâm điểm kết nối giao thông liên vùng ở phía Đông TP HCM. Ảnh phối cảnh: Novaland.

Báo cáo của các đơn vị như CBRE hay JLL cho thấy, nhu cầu về tính năng bền vững và chăm sóc sức khỏe đang gia tăng nhanh chóng khi người mua lựa chọn sản phẩm bất động sản, đặc biệt là không gian sinh thái.

Một chuyên gia nhận định, Covid-19 đang ảnh hưởng nhanh và mạnh đến hành vi, nhu cầu nhà ở của người mua, kể cả chính quyền địa phương.

“Các thị hiếu mới bắt đầu xuất hiện, đặt ra nhiều yêu cầu mới so với trước đây. Người mua nhà mong muốn kiến trúc xanh hơn, an toàn hơn, lại không muốn những nơi quá đông người, nhà không quá cao tầng, xây dựng mật độ thấp để giãn cách”, vị này nói.

Tiềm năng bứt phá của đại đô thị sinh thái

Tại hội thảo về đại đô thị mới đây, các chuyên gia chỉ ra, tăng trưởng kinh tế cao, bình quân 6,5-7% liên tục trong 10 năm qua đã giúp nền kinh tế Việt Nam có nền tảng vững chắc. Kinh tế Việt Nam dự báo có thể đạt mức tăng trưởng 6,5-7% giai đoạn 2021-2025 và có thể 7-7,5% giai đoạn 2026-2030.

Tăng trưởng ổn định giúp thu nhập bình quân đầu người được cải thiện, từ đó dẫn đến gia tăng nhu cầu đầu tư bất động sản. Thu nhập bình quân gia tăng cũng đẩy tiêu chuẩn về không gian sống được nâng lên tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế hiện đại, tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của đại đô thị hiện nay.

polyad

Aqua City được quy hoạch bài bản với chuỗi tiện ích nội khu hoàn chỉnh và đẳng cấp. Ảnh phối cảnh: Novaland.

Đại diện một doanh nghiệp địa ốc nhận định, những dự án đô thị lớn chính là lời giải của bài toán nhà ở cho người dân. Nhu cầu phát triển các đô thị vệ tinh là cần thiết và chắc chắn sớm trở thành xu hướng nở rộ. Trong khi quỹ đất ở tại Hà Nội, TP HCM dần thu hẹp, giá nhà tăng cao, thì việc xuất hiện các đô thị lớn tại khu vực giáp ranh, vệ tinh sẽ là một giải pháp hiệu quả để người mua có thể sở hữu nhà ở. Trong đó, các khu vực như Đồng Nai, Long An… sẽ dần hình thành những trung tâm đô thị mới đầy tiềm năng trong xu thế giãn dân đô thị.

Cũng theo vị đại diện này, ngoài yếu tố đất đai, con người, các địa phương này còn có yếu tố hạ tầng kỹ thuật phù hợp. Đơn cử như Đồng Nai có sân bay Long Thành, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu giây, đường Vành đai 3… đủ sức hút người mua để ở và nhà đầu tư về đây.

Theo phê duyệt quy hoạch vùng TP HCM đến năm 2030 tầm nhìn năm 2050, vùng TP HCM gồm TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Long An và Tiền Giang là vùng đô thị lớn, động lực phát triển kinh tế hàng đầu của cả nước, là đầu mối giao thương quốc tế. Trong đó, TP HCM là đô thị hạt nhân, trung tâm tri thức sáng tạo. Cực tăng trưởng phía Đông gồm thành phố Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch…

Cùng với sự tăng tưởng kinh tế, việc lập quy hoạch xây dựng vùng với sự đầu tư hạ tầng mạnh mẽ này được xem trợ lực để các đô sinh thái thị vệ tinh phát huy tiềm năng giá trị, phát triển bứt phá trong thời gian tới.

Vũ Khánh

Nguồn: VN Express
Keyword: Đô thị sinh thái vệ tinh đón đầu cơ hội bứt phá
Xem thêm:
Chung cư Tân Hoàng Minh 94 Lò Đúc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN

%d bloggers like this: