Lợi thế giúp căn hộ ba phòng ngủ hấp dẫn gia đình trẻ​

Lợi thế giúp căn hộ ba phòng ngủ hấp dẫn gia đình trẻ​

Cùng chung cư 94 Lò Đúc Tân Hoàng Minh tìm hiểu bài viết “Lợi thế giúp căn hộ ba phòng ngủ hấp dẫn gia đình trẻ​”

Căn hộ ba phòng ngủ có thể chuyển đổi công năng các phòng, nâng cao trải nghiệm sống của gia đình trẻ và dễ dàng đón thêm thành viên trong tương lai.

Đa số khách hàng trẻ khi mua căn hộ đầu tiên đều ưa chuộng những căn hộ một hoặc hai phòng ngủ vì giá cả vừa tầm và diện tích vừa vặn cho hai thành viên. Tuy nhiên sau vài năm khi có con nhỏ, không gian khoảng 50 m2 có thể nảy sinh bất cập trong sinh hoạt. Vì yếu tố này, nhiều gia đình trẻ chọn mua căn hộ diện tích lớn ngay từ tổ ấm đầu tiên để tối ưu chất lượng sống trong hiện tại và tương lai.

Đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng

Chị Hà Thị Tuyết tại quận 10, TP HCM chia sẻ, năm 2018, vợ chồng chị chọn mua một căn 64 m2 với giá tầm 2,4 tỷ đồng. Đến nay khi gia đình có thêm thành viên mới, cần phân bố lại không gian sống, chị thấy mình cần không gian rộng hơn.

“Thời điểm đó, nếu chi thêm tầm 300 triệu là vợ chồng tôi đã có thể mua căn ba phòng ngủ rộng rãi. Hiện nay quỹ đất trung tâm hạn chế, muốn sở hữu căn hộ ba phòng ngủ với giá tốt thì đành phải ra xa trung tâm”, chị Tuyết nói.

polyad

Trước khi lựa chọn mua nhà, người mua cần nhìn vào nhu cầu lâu dài của gia đình. Ảnh: Rio Land.

Gia đình chị Tuyết là một trong những khách hàng mong muốn sở hữu căn hộ diện tích lớn ngay cả khi gia đình chỉ 2-3 thành viên. Do căn hộ diện tích lớn trong các dự án trung – cao cấp chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ, nguồn cung không nhiều, do đó căn hộ ba phòng ngủ ghi nhận giao dịch khả quan trong những năm gần đây.

Lãnh đạo một công ty môi giới bất động sản cho biết, căn hộ 1-2 phòng ngủ với diện tích nhỏ dẫn dắt xu hướng thị trường bởi phù hợp người trẻ lần đầu mua nhà, tài chính hạn chế hay những nhà đầu tư muốn kinh doanh cho thuê. Còn với các hộ gia đình có từ 4 thành viên trở lên, một căn nhà diện tích tầm 60-70 m2 là khá chật chội.

“Có thể căn hộ ba phòng giá bán sẽ cao hơn nhưng xét trên phương diện tính giá theo m2 và nếu mua được giá gốc từ chủ đầu tư thì vẫn lợi hơn nhiều so với sau này phải tìm mua trên thị trường thứ cấp”, vị này nói.

polyad

Tỷ lệ hấp thụ căn hộ ba phòng ngủ đạt mức khả quan. Ảnh: Rio Land.

Lợi thế của căn hộ ba phòng ngủ

Anh Quang Thiện, chuyên viên môi giới căn hộ tại khu Đông cho biết, nhu cầu tìm mua căn hộ ba phòng ngủ có xu hướng tăng trưởng trong những năm gần đây, nhất là giao dịch trên thị trường sơ cấp. Riêng với các khu vực nội thành, đặc biệt là khu trung tâm tài chính mới như Thủ Thiêm, Thảo Điền, quận 2, hầu hết sản phẩm ba phòng ngủ đều có tỷ lệ tiêu thụ đạt từ 80-90%.

Nhiều khách hàng chọn mua căn hộ diện tích lớn nhằm phục vụ cho gia đình chỉ có hai thành viên nhưng mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo đó, những căn phòng trống được chuyển đổi công năng thành phòng giải trí, phòng gym trong nhà, hoặc thư viện mini, phòng sưu tập thời trang… Trong tương lai, khi gia đình đón thêm các thành viên nhí, những phòng chức năng này có thể tiếp tục được chuyển đổi phục vụ nhu cầu phát triển toàn diện và tạo không gian riêng tư cho các em.

Một số dự án có sức mua tốt ở nhóm sản phẩm ba phòng ngủ có thể kể đến loạt dự án cao cấp quận 2 như Estella Heights, Feliz En Vista, Diamond Island, d’Lusso, D’Edge Thảo Điền. Những căn hộ có diện tích từ 85-110m2 tại đây đều đạt tỷ lệ tiêu thụ 90%. Nổi bật là dự án Precia, tọa lạc tại góc đường Nguyễn Thị Định – Mai Chí Thọ. Dự án có số lượng chỉ hơn 300 căn hộ khiến loại hình căn hộ ba phòng ngủ hiếm có, được đầu tư kỹ càng về chất lượng.

polyad

Precia mang đến không gian sống đủ rộng, đủ tiện nghi, tọa lạc tại khu vực trung tâm quận 2. Ảnh: Rio Land.

Theo đại diện công ty bất động sản Rio Land – đơn vị phát triển Precia, đây đang là thời điểm giá nhà khá tốt sau thời gian trầm lắng do Covid-19, nên nhiều khách hàng tranh thủ tậu căn hộ diện tích lớn, vừa an cư vừa sở hữu tài sản tích lũy. Cùng chính sách hỗ trợ cho vay từ ngân hàng, người mua chỉ cần số tiền ban đầu từ 1,6 tỷ cho một căn hộ cao cấp diện tích gần 100 m2 giữa trung tâm quận 2.

“Đây là yếu tố hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư và những hộ gia đình đa thế hệ cần tìm không gian sống thoải mái”, đại diện Rio Land cho hay.

Minh Anh

Nguồn: VN Express
Keyword: Lợi thế giúp căn hộ ba phòng ngủ hấp dẫn gia đình trẻ​
Xem thêm:
Chung cư Tân Hoàng Minh 94 Lò Đúc
Tham khảo dự án dành cho khách hàng siêu Vip: Cung điện đá
D’. Palais Louis Tân Hoàng Minh Nguyễn Văn Huyên

Tham khảo dự án dành cho khách hàng siêu Vip: Cung điện đá
D’. Palais Louis Tân Hoàng Minh Nguyễn Văn Huyên

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN

%d bloggers like this: