Xu hướng dịch chuyển khỏi trung tâm TP HCM

Xu hướng dịch chuyển khỏi trung tâm TP HCM

Cùng chung cư 94 Lò Đúc Tân Hoàng Minh tìm hiểu bài viết “Xu hướng dịch chuyển khỏi trung tâm TP HCM”

Với những biến động do Covid, nhiều người lên kế hoạch giãn cách khỏi thành phố, tìm đến môi trường sống trong lành, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sinh hoạt thiết yếu.

Là trung tâm kinh tế – văn hóa lớn của cả nước, nơi tập trung các cơ quan hành chính – kinh tế – văn hóa, hệ thống giao thông hiện đại và đa dạng tiện ích thành phố TP HCM luôn có sức hút đặc biệt. Nhiều năm nay, TP HCM đầu tư mạnh để chỉnh trang bộ mặt đô thị, nâng cấp hạ tầng để đáp ứng nhu cầu của cư dân.

Tuy nhiên, giới chuyên gia đánh giá, tốc độ phát triển và mở rộng của hạ tầng vẫn chưa theo kịp mức gia tăng dân số cơ học. Các khu vực gần trung tâm, càng sở hữu nhiều tiện ích phục vụ cho nhu cầu ăn, mặc, giải trí, chăm sóc sức khỏe, thuận tiện di chuyển đang rơi vào trạng thái quá tải.

Bên cạnh đó, quỹ đất đang dần eo hẹp, khu vực lõi trung tâm đang ngày càng chật chội cùng với kẹt xe, ô nhiễm tiếng ồn… khiến cho Sài thành dần mất đi vị trí độc tôn trong lựa chọn an cư của tầng lớp cư dân mới.

Những yếu tố này đang hình thành xu hướng dịch chuyển ra khỏi trung tâm, đến những khu vực có quỹ đất rộng rãi, môi trường sống trong lành hơn.

Xu hướng dịch chuyển đến những khu vực có quỹ đất rộng rãi, môi trường sống trong lành hơn

Người dân có xu hướng dịch chuyển đến những khu vực có quỹ đất rộng rãi, môi trường sống trong lành hơn.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó giám đốc điều hành Tập đoàn TLM cho biết, xu hướng ly tâm đã bắt đầu khá lâu và nay càng phát triển mạnh hơn do sự quá tải của nội thành trong khi hạ tầng liên tuyến ngày càng kết nối tốt hơn. Các dự án giao thông trọng điểm đi qua các địa phương tiếp giáp TP HCM cả về đường bộ, đường thủy và hàng không từ cuối năm 2020 cũng đã tái khởi động khiến cho thị trường bất động sản xung quanh được hưởng lợi.

Theo bà Thảo, người dân có xu hướng chọn mua các sản phẩm xanh, đa dạng tiện ích ở những khu vực có hạ tầng phát triển mạnh mà Nhơn Trạch – Đồng Nai đang là một điểm đến nổi bật trong thời gian gần đây. Không riêng người có nhu cầu ở thực, giới đầu tư, đặc biệt là các bạn trẻ nhạy bén với các thông tin quy hoạch và định hướng đầu tư, đã có trong tay sản phẩm đa đạng, từ đất nền, nhà dự án… và luôn trong trạng thái sẵn sàng giao dịch.

Không gian xanh trong lành tránh xa khỏi ô nhiễm là khao khát của người thành phố.

Không gian xanh trong lành tránh xa khỏi ô nhiễm là khao khát của người thành phố.

Chị Nguyễn Thu Hoài – một nhà đầu tư ở TP HCM cũng đang sở hữu một nhà liên kế vườn và nhà phố thương mại của dự án King Bay (Nhơn Trạch, Đồng Nai) ngay từ đầu năm, khi có thông tin đường vành đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch tái khởi động. Chị chia sẻ, dự án mới ở giai đoạn san lấp mặt bằng nhưng nếu chờ sản phẩm hiện hữu, giá sẽ cao gấp nhiều lần. Với nhiều năm quan sát đầu tư và những quen biết trong ngành bất động sản, chỉ sau 3 tới 5 năm nữa, Nhơn Trạch cũng như khu đô thị King Bay sẽ gia tăng giá trị.

Quy hoạch của King Bay đã đạt giải Khu đô thị ven sông xuất sắc 2018 của Dot Property Award.

Quy hoạch của King Bay đã đạt giải “Khu đô thị ven sông xuất sắc 2018” của Dot Property Award.

Nằm ở mặt đường vành đai 3 nhưng vẫn được bao bọc bởi 3 mặt sông, từ King Bay có thể dễ dàng kết nối với trung tâm TP HCM, khu công nghệ cao quận 9, đại học Fullbright, sân golf Jeongsan chỉ trong vòng 20 phút

Nội khu của King Bay có hàng loạt tiện ích như các đại trung tâm thương mại, bến du thuyền, bệnh viện đa khoa quốc tế… trong một quy hoạch tối ưu diện tích mặt nước và cây xanh. Khu đô thị King Bay đạt giải “Khu đô thị ven sông xuất sắc 2018” tại giải thưởng Dot Property Award. Dự án King Bay phù hợp với cả nhu cầu an cư và đầu tư sinh lời.

Tâm Anh

Nguồn: VN Express
Keyword: Xu hướng dịch chuyển khỏi trung tâm TP HCM
Xem thêm:
D’. Heliopolis 1898 94 Lò Đúc
Tham khảo dự án dành cho khách hàng siêu Vip: Cung điện đá
D’. Palais Louis Tân Hoàng Minh Nguyễn Văn Huyên

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN

%d bloggers like this: